CICOM

MÁI XANH GREEN ROOF

Mái xanh Green Roof

Ưu điểm của mái xanh Green Roof

  • Những mái nhà xanh mát sẽ làm ẩm không khí xung quanh. Do đó, chúng tạo ra một vi khí hậu có lợi ngay trong khu vực của chúng và góp phần cải thiện vi khí hậu ở các trung tâm đô thị. Phối hợp phát triển mái xanh đô thị có thể làm giảm đáng kể hiệu ứng được gọi là “Đảo nhiệt”.

Tùy thuộc vào thiết kế mái xanh, nước mưa có thể được hấp thụ khoảng 80%, làm giảm đáng kể tốc độ dòng chảy thoát nước. Điều này giảm tải cho hệ thống thoát nước, tránh ngập úng cho khu vực, từ đó giảm chi phí xây dựng đáng kể.

Thảm thực vật xanh trên mái giúp lọc sạch khói bụi. Nitrat và các vật chất có hại khác được cây trồng hấp thụ từ không khí và nước mưa, do đó tạo nên một bầu không khí sạch sẽ và tươi mát.

Các khu vực trồng cây là những vật cách âm tự nhiên và hấp thụ nhiều âm thanh hơn các bề mặt cứng. Những mái nhà xanh giúp giảm âm thanh phản xạ lên đến 3 dB và cải thiện khả năng cách âm lên đến 8 dB. Điều này rất hiệu quả cho các tòa nhà gần sân bay, hộp đêm ồn ào và nhà máy.

Mái nhà xanh cũng có tác dụng cách nhiệt, có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để sưởi ấm hoặc làm mát một tòa nhà. Vào mùa hè, các mái nhà xanh điều hòa nhiệt, giữ cho bên trong tòa nhà mát mẻ hơn. Trong thời tiết lạnh, chúng đảm bảo rằng tòa nhà sẽ mất ít nhiệt hơn.

Cấu tạo của mái xanh Green Roof

Về cơ bản, một mái “xanh” bao gồm các thành phần sau:

– Kết cấu đỡ mái: có thể bằng bêtông, thép, hay gỗ… Mái có độ dốc khoảng 2% thích hợp nhất để trồng cây. Trong điều kiện Việt Nam, độ dốc mái lớn nhất thích hợp để trồng cây lên là 20%.

Lớp chống thấm: là thành phần tối quan trọng. Lớp này thường bao gồm một lớp ngăn chặn sự phát triển của rễ để đảm bảo lớp kết cấu bên dưới không bị ảnh hưởng.

– Hệ thống thoát nước: cần thiết để đảm bảo nước được đưa đều đến các khu vực của mái và quan trọng là để phòng ngập. Để giảm thiểu trọng lượng mái, hệ thống thoát nước thường được làm từ cao su hay nhựa, một lớp sỏi hay đá cuội sẽ giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

Lớp đất trồng: mái “xanh” bao gồm hai loại: phổ thông và chuyên biệt.

Các ưu điểm của sản phẩm TPO-EPDM Firestone ứng dụng cho mái xanh Green Roof

Với phần lớn các ưu điểm, và một số ít nhược điểm của hệ mái xanh, điều đáng lo ngại nhất chính là việc chống thấm cho công trình khi sử dụng hệ mái xanh. Vấn đề này TPO – EPDM của Firestone là sản phẩm xử lý chống đâm thủng của rễ cây và chống thấm triệt để.

Màng TPO – EDPM là hai sản phẩm của hãng Firestone đến từ Hoa Kỳ với các ưu điểm như:

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Hợp tác với Cicom và tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi là một trong những nhà thầu mái lợp thương mại hàng đầu ở Việt Nam.

Bảo vệ cơ sở, doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của bạn bằng đội ngũ nhà thầu mà bạn có thể tin tưởng!

EnglishVietnamese