CICOM

Hệ vách bao che

Các sản phẩm hệ vách bao che

Hiện nay trên thị trường hệ vách bao che rất đa dạng với nhiều loại vật liệu, hệ vách bao che Panel đang được xem là loại vật liệu mới và được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi nó có rất nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ hoặc tường tận về loại vật liệu mới này thì bài viết dưới đây của xây dựng Cicom có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và cần thiết.

Tấm panel vách là gì?

Được xem là một loại vật liệu xây dựng lý tưởng dùng cho nhà xưởng, kho lạnh, văn phòng và nhà dân dụng, tấm panel ngày càng khẳng định được chất lượng và vai trò của nó. Khi các tấm panel này được lắp đặt thường sẽ được liên kết với nhau nhờ móc ngàm hay đinh rivet.

Tấm panel cách nhiệt là dòng sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Ví dụ với dòng panel EPS thì do đặc tính định hình của xốp EPS. Nên việc dùng tôn EPS có thể tiết kiệm chi phí xây dựng một cách đáng kể. Đồng thời rút ngắn được thời gian thi công cho các công trình.

Với ưu điểm nổi bật là chịu lực tốt và nhẹ. Tấm vách ngăn panel hiện nay được ứng dụng rộng rãi cho nhiều hạng mục công trình khác nhau như nhà dân dụng, nhà xưởng, kho lạnh, văn phòng,…

Công ty cổ phần Cicom quốc tế hiện nay là đơn vị chuyên thi công tấm panel vách ngăn và lắp đặt hệ thống kho lạnh công nghiệp. Tại nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước cũng như các khu vực lân cận.

Tấm panel vách ngăn cách nhiệt là gì?

Trên thị trường hiện nay có hai loại tấm panel cách nhiệt là Panel cách nhiệt Pu, panel EPS và panel cách nhiệt EPS. Sản phẩm được làm từ các tấm mút xốp và được phủ bằng hai lớp tôn phẳng có mạ màu ở bên ngoài. Nên có khả năng cách nhiệt và chống gỉ sét cũng như chịu lực rất tốt.

Đặc biệt tấm panel PU là hệ phẳng có gân tăng cường với hệ tám có sóng, lớp tôn nền được dùng làm tôn mạ màu nhôm kẽm. Nên có khả năng làm rào cản hiệu quả trước những tác động xấu của môi trường.

 • Khi sử dụng tấm vách ngăn panel, khách hàng thường đánh giá cao sản phẩm vì có các ưu điểm:

  Nhẹ

  Dòng sản phẩm vách ngăn panel thường đã nhẹ hơn so với nhiều chất liệu khác. Nhưng tấm vách ngăn panel PU thì còn có thể nhẹ hơn các dòng sản phẩm khác với cùng kích thước từ ½ cho tới 1/3. Lí do chính là bởi kết cấu của lõi PU rất nhẹ hơn nữa đây cũng chính là một đặc tính nổi bật giúp tiết kiệm vật liệu làm móng cọc, làm khung. Quá trình thi công tấm panel vách ngăn và vận chuyển vì thế đơn giản hơn nhiều.

  Cách âm hiệu quả

  Tấm vách ngăn panel ngoài khả năng chống cháy, cách nhiệt còn có thể cách âm hiệu quả đồng thời hấp thu âm thanh rất hiệu quả. Cho dù là âm thanh từ ngoài vào hay từ trong ra đều chuyển động theo sóng zig-zag. Sóng âm bị chia nhỏ dần ở các đường gãy rồi giảm tới mức tối thiểu khi xuyên qua được tấm vách ngăn panel PU. Bởi đặc tính cách âm của hợp chất PU.

  Độ bền cao

  Tấm vách ngăn panel là dòng sản phẩm đặc biệt được kết hợp giữa hai lớp tôn cùng với một lớp chất liệu đặc trưng như PU hay EPS để tạo nên một khối thống nhất. Vì vậy nó có tính kết cấu bền vững và tồn tại lâu dài với thời gian. Có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệt có dạng xốp, lại ổn định hơn các dòng sản phẩm vật liệu khác.

  Tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt

  Do có hệ số dẫn nhiệt thấp nên sản phẩm dễ có hiệu ứng hạ mát và đông ấm. Bởi vậy mà lượng điện năng tiêu thụ cho điều hòa nhiệt độ có thể được tiết kiệm tới 50%. Tạo nên giá trị lâu dài cho người dùng.

  Độ chính xác cao

  Tấm panel vách ngăn thường được đúc theo kích thước tiêu chuẩn đặt ra và được sản xuất theo kích thước quy chuẩn. Được tính toán, nghiên cứu khiến cho việc ứng dụng của sản phẩm phong phú hơn. Có thể được sử dụng làm tường nhà dân dụng, tấm trần, vách ngăn, siêu thị, văn phòng, nhà xưởng, phòng sạch, trạm viễn thông, buồng cấp đông,…

  Thân thiện với môi trường, chống côn trùng
  Các sản phẩm vật liệu panel nói chung có thể tái sử dụng nhiều lần khi tháo dỡ thay đổi công năng, là dòng sản phẩm chống cháy, cách nhiệt, cách âm hiệu quả tạo môi trường thân thiện, sạch sẽ, đặc biệt không bị nấm mốc, không cần bảo dưỡng. Cũng là dòng vật liệu không bị tấn công bởi các loại côn trùng như mọt, mối, kiến hay các sinh vật khác ngay cả khi ở một quốc gia nhiệt đới như nước ta, do vậy sản phẩm được ứng dụng sử dụng rộng rãi cho các thiết kế phòng sạch.

– Ứng dụng tấm Panel để thi công kho lạnh, kho hải sản.

– Thi công cách nhiệt văn phòng, cách âm văn phòng.

– Thi công kho hàng siêu thị, nhà xưởng, kho bảo quản thực phẩm.

– Lắp đặt các công trình xây dựng trong bệnh viện, nhà thuốc.

– Lắp ráp nhà nghỉ, nhà tạm, nhà tiền chế.

– Lắp đặt cho phòng Karaoke, phòng sản xuất điện tử.

– Tất cả các công trình y tế khác…

EnglishVietnamese