CICOM

MÁI XANH GREEN ROOF

Lắp đặt mái xanh Green Roof

Cicom là đơn vị nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống mái xanh Green Roof tại Việt Nam.

Khi thiết kế và lắp đặt một mái nhà xanh, điều quan trọng là phải cung cấp một môi trường phát triển càng gần với môi trường tự nhiên của cây càng tốt. Yếu tố quan trọng nhất là bù đắp sự thiếu hụt của lớp đất nền và đảm bảo chống thấm tuyệt đối cho mái nhà. 

Quy trình thi công vườn trên mái đầy đủ, tiêu chuẩn nhất

Mặc dù thiết kế vườn trên mái cũng gần giống như ở dưới mặt đất, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi những điểm khác biệt và đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật rất khắt khe. Dưới đây là quy trình thi công vườn trên mái tuy nhiên để đảm bảo đúng kỹ thuật thì bạn cần phải chú ý từng chi tiết:

  • 1. Vệ sinh nền móng thi công vườn: nền móng thi công vườn chính là sàn của mái nhà. Bạn cần phải làm sạch lớp này, vệ sinh kì cọ nền bê tông.
  • 2. Sơn màng chống thấm: màng chống thấm cần đảm bảo để nước không bao giờ ngấm xuống phía dưới nhà.
  • 3. Lắp hệ thống thoát nước: hệ thống thoát nước vườn trên mái hiện nay hay được sử dụng chính là planter cell. Đây là những tấm nhựa có sẵn ống thoát nước, nước khi rơi xuống sẽ thoát nhanh hơn và không bị ứ đọng. Hơn nữa, lớp này sẽ giúp giảm tải trọng trên mái nhà khi thay thế hoàn toàn lớp sỏi đá; giúp cách nhiệt, cách âm rất tốt.
  • 4. Trải vải địa: vải địa có thể chịu kéo, thấm nước tốt cho khu vườn. Nó có vai trò lọc cát, sỏi ở đất nuôi cây, tránh tình trạng cát sỏi rơi xuống hệ thống thoát nước ở lớp trước; đồng thời giữ lại cát tránh vườn bị xói mòn.
  • 5. Rải cát: rải một lớp cát sông với độ dày khoảng từ 3 – 5 cm để vườn tơi xốp, cũng như thấm nước tốt hơn nhiều. Sử dụng cát sông thay cho đất trồng thông thường nhằm giúp vườn thấm nước tốt hơn.
  • 6. Rải đất dinh dưỡng: đây là lớp đất dinh dưỡng nuôi cây. Tương tự như sơn chống thấm, bạn cũng cần lựa chọn loại đất chất lượng cao để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho vườn cây.
  • 7. Trồng cây cỏ: hãy lựa chọn trồng loại cây hoặc loài hoa mà bạn yêu thích để có thể chăm sóc và ngắm nhìn chúng mỗi ngày.

Đây là những bước tiêu chuẩn của một công trình vườn trên mái đầy đủ, phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam, có nhiều kiểu vườn trên mái, mỗi kiểu có những tiêu chuẩn, bước thi công khác nhau, bởi nó còn phụ thuộc vào ngân sách chi trả, công nghệ áp dựng…

Chính vì thế, nếu như bạn cần hỗ trợ vấn đề gì hãy liên lạc với Cicom để có thể trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm và được giải đáp các thắc mắc về lĩnh vực một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Mái xanh Green Roof được chia làm 2 loại

 – Mái xanh bao phủ: là một giải pháp thay thế sinh thái cho các lớp bảo vệ bề mặt hoặc lớp dằn thông thường như sỏi và lát nền. Chúng có trọng lượng nhẹ và chiều cao tương đối thấp. Các loài thực vật thích hợp bao gồm các sedum khác nhau, các loại thảo mộc, một số loại cỏ và cây trồng. Chúng rất thích hợp với điều kiện thời tiết thống thường trên mái nhà như nắng, gió, mưa. Sau khi lắp đặt thảm thực vật, việc bảo trì có thể được thực hiện từ một đến hai lần trong năm.

– Mái xanh tăng cường: dày hơn và có thể gồm nhiều loại thực vật hơn, nhưng nặng hơn và đòi hỏi bảo dưỡng nhiều hơn. Đối với mái xanh tăng cường, bất cứ thứ gì đều có thể thực hiện được từ bãi cỏ, cây lâu năm, cây bụi, cây cối, có thể bố trí tất cả những thứ cầu kì hơn như ao hồ, đường đi, đường lái xe, công viên .v.v.

Tùy vào nhu cầu và mong muốn của bạn, chúng tôi sẽ thiết kế và thi công một hệ thống mái xanh chất lượng, tồn tại lâu dài.

Hệ thống mái xanh bao phủ thường gặp.

Thảm sedum trên mái

“Thảm Sedum” là một loại mái nông màu xanh lá cây nhẹ và nông, có thể dễ dàng đối phó với nắng, gió và hạn hán và ít cần bảo dưỡng.
Đọc thêm

Mái nhà xanh có độ dốc

Hệ thống mái lợp rất tinh vi của chúng tôi với các phần tử Georaster® thậm chí còn cho phép lắp đặt các mái nhà dốc lên đến 35 °.
Đọc thêm

Hệ thống mái xanh tăng cường thường gặp

Vườn trên mái

Chúng tôi cung cấp khả năng lưu trữ nước và cho phép tạo ra nhiều thiết kế đặc sắc bao gồm những đoạn đường ngắn, công viên hoặc khu vui chơi.
Đọc thêm

Nông trại trên mái nhà đô thị

Thưởng thức rau và trái cây tươi từ mái nhà của bạn. Cicom cung cấp một hệ thống được xây dựng với công nghệ thoát nước đã được chứng nhận để trồng rau trên mái nhà.
Đọc thêm

Mái nhà xanh và năng lượng mặt trời

Mái nhà xanh kết hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời đang là một xu hướng phát triển trong tương lai.
Đọc thêm

Đường lái xe trên mái nhà

Cicom sẽ cung cấp các hệ thống và phụ kiện được thiết kế tốt nhất cho mọi mong muốn của bạn.
Đọc thêm

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Hợp tác với Cicom và tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi là một trong những nhà thầu mái lợp thương mại hàng đầu ở Việt Nam.

Bảo vệ cơ sở, doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của bạn bằng đội ngũ nhà thầu mà bạn có thể tin tưởng!

EnglishVietnamese