CICOM

MÁI XANH GREEN ROOF

Chống thấm mái xanh Greenroof

Màng chống thấm TPO - Chìa khóa thành công cho mái xanh Green Roof.

Màng chống thấm là thành phần quan trọng nhất của mái nhà xanh. Màng chống thấm không chỉ phải ngăn nước từ bên ngoài vào công trình mà còn phải có khả năng chống lại các tác hại cơ học từ các công cụ và sự xâm nhập của rễ cây. Ngoài ra, những vật liệu này phải có khả năng tồn tại trong nhiều năm mà không cần sửa chữa hoặc thay thế.

Chơi Video

Giải pháp của Cicom

1. Sử dụng màng chống thấm TPO/EPDM của Firestone

Sử dụng màng chống thấm chất lượng cao chính là bí quyết của Cicom khi thi công các mái nhà xanh. Một màng chống thấm chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm, đảm bảo không xảy ra tình trạng thấm dột trên mái nhà trong suốt quá trình sử dụng.

Chúng tôi lựa chọn màng chống thấm TPO – EPDM của Firestone.

Màng chống thấm TPO/EPDM là vật liệu chống thấm đa năng với các tính năng vượt trội như độ bền cao, chịu được tác động của thời tiết và tia UV, độ co ngót thấp và khả năng chống thấm tuyệt đối, do đó TPO được sử dụng cho hệ thống mái của các công trình xây dựng có yêu cầu kĩ thuật cao như các tòa nhà cao tầng, trường học, nhà thi đấu, trung tâm thương mại và nhiều công trình khác. Ngoài ra màng chống thấm TPO/EPDM còn được sử dụng nhiều cho các hệ thống mái xanh Greenroof.

Tại Sao Chọn Màng Chống Thấm TPO/EPDM của Chúng Tôi?

  • Độ Bền Vững: Sản phẩm chất lượng cao với khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, UV và hóa chất.
  • Đa Dạng Kích Thước và Độ Dày: [Tên Sản Phẩm] cung cấp các tùy chọn kích thước và độ dày phong phú, phù hợp với mọi yêu cầu công trình.
  • Dễ Lắp Đặt và Tiết Kiệm Thời Gian: Thiết kế linh hoạt giúp việc lắp đặt nhanh chóng và hiệu quả.
  • Bảo Vệ Toàn Diện: Khả năng chống thấm tuyệt vời, đảm bảo bề mặt không bị thấm nước, ngăn ngừa sự xâm nhập của nước và hạn chế sự hư hại do ẩm ướt.
  • Tiết Kiệm Chi Phí và Bảo Trì: Sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu chống thấm mà còn giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa trong thời gian dài.

Đối với mặt sàn: 
– Mặt sàn sẽ được mài nhẵn và làm sạch để đảm bảo không có vật sắc nhọn đâm thủng lớp màng chống thấm.
– Chúng tôi sử dụng keo chuyên dụng của Firestone để liên kết bề mặt sàn và màng chống thấm TPO.
– Các mối nối giữa các tấm TPO sẽ được hàn nhiệt bằng máy hàn nhiệt.

Đối với thành tường:
– Chúng tôi sẽ đi lên thành tường khoảng 20 – 30cm, sau đó bắn nẹp nhôm và đi keo silicon, đảm bảo chống thấm hiệu quả 100%.

2. Đảm bảo kín nước tuyệt đối sau khi lắp đặt màng chống thấm.

Vẻ đẹp của một mái nhà xanh tươi, xa hoa sẽ nhanh chóng bị che khuất khi hệ thống mái bên dưới bắt đầu bị thấm dột. Để đảm bào điều đó không xảy ra, hệ thống chống thấm bắt buộc phải được kiểm tra rò rỉ trước khi lắp đặt các chi tiết khác của mái xanh. Do đó  sau khi màng chống thấm TPO được lắp đặt, chúng tôi sẽ phải bơm nước lên trên mái để kiểm tra rò rỉ, những vị trí chưa đạt yêu cầu sẽ được khắc phục ngay lập tức. Ngoài ra hệ thống mái cũng sẽ được bảo trì trường xuyên để đám bảo chúng hoạt động ổn định và lâu dài.

Các bước cơ bản để chống thấm cho một hệ thống mái:

Để tránh cho màng chống thấm bị rách thủng do bị vật nhọn tác động, bề mặt phải được làm sạch hoàn toàn trước khi lắp đặt màng chống thấm, nhất là tại các vị trí xuyên mái.

1. Kiểm tra đọng nước

Thử nghiệm đọng nước để đảm bảo không bị thấm dột khi xảy ra mưa lớn. Nước được bơm lên trên bề mặt của chống thấm, độ sâu của nước tối thiểu là 1cm, để ít nhất trong 24h. Nếu không xảy ra tình trạng thấm dột, quá trình kiểm tra đọng nước sẽ hoàn thành.

2. Kiểm tra nước chảy

Để nước chảy liên tục, đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động tốt, không bị ngập hoặc bị tắc.

3. Kiểm tra chống thấm tại các vị trí xuyên mái.

Vị trí xuyên mái là nơi rất dễ xảy ra thấm dột, vì thế phải đặc biệt lưu ý những vị trí này trong quá trình lắp đặt màng chống thấm. Trong quá trình kiểm tra đọng nước và kiểm tra nước chảy, đảm bảo chống thấm tuyệt đối tại các vị trí xuyên mái.

Như với bất kỳ hệ thống mái lợp nào, việc bảo trì thường xuyên là rất quan trọng. Đừng nhầm lẫn khi nghĩ rằng vì lớp màng được chôn dưới một mái nhà xanh tươi nên bạn không thể làm gì để duy trì mái nhà. Dưới đây là các hạng mục bảo dưỡng thường xuyên nên được thực hiện trên một mái nhà xanh:

  • Làm sạch cống hai lần một năm
  • Kiểm tra tại những vị trí xuyên mái, chân tường… xem có hư hỏng không
  • Kiểm tra chất bịt kín tại các điểm kết thúc xem có bị hư hỏng không
  • Kiểm tra sau những cơn bão lớn
Liên kết keo
Liên kết keo
Liên kết cơ học
Liên kết bằng tải trọng

3. Chống thấm tại các vị trí xuyên mái, máng nước, các vị trí góc cạnh.

Các vị trí xuyên mái như máng nước, máng xối, các đường ống thông hơi hay các chi tiết góc cạnh, điều mà các phương pháp chống thấm truyền thống không làm được.

Chống thấm cho các đường ống xuyên sàn.
Chống thấm cho lỗ thoát nước
Chống thấm cho các vị trí góc cạnh
Chống thấm cho các mối nối giao tiếp.

4. Các mối nối được liên kết bằng máy hàn nhiệt.

Chúng tôi không sử dụng bất kỳ một chất kết dính hay chất đối nào, thay vào đó chúng tôi sử dụng máy hàn nhiệt để kết nối các tấm TPO lại với nhau, tạo thành các đường may đồng nhất và bền vững. 

5. Hợp đồng bảo hành 10 năm về sản phẩm.

Đối với các công trình khi lắp đặt màng chống thấm TPO, chúng tôi đều áp dụng chế độ bảo hành của nhà sản xuất TPO, đó là bảo hành 10 năm khi lắp đặt TPO và 15 năm khi lắp đặt TPO có sử dụng thêm lớp cách nhiệt.

6. Các dự án mới nhất sử dụng màng chống thấm TPO.

Nhà máy Intel Việt Nam - Q9 HCM
Nhà thi đấu đại học Phenikaa
Penhouse Hoàng Thành Tower
Chống thấm mái nhà dân dụng

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Hợp tác với Cicom và tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi là một trong những nhà thầu mái lợp thương mại hàng đầu ở Việt Nam.

Bảo vệ cơ sở, doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của bạn bằng đội ngũ nhà thầu mà bạn có thể tin tưởng!

EnglishVietnamese