CICOM

Hệ thống vách

Tấm panel tường lõi Glasswool

Tấm panel bông thuỷ tinh là một trong những dòng vật liệu xây dựng có tính năng hạn chế đường truyền của âm thanh. Đồng thời, chống nóng với độ bền lý tưởng. Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, sản phẩm này được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình hiện nay.

Bên cạnh ưu điểm nêu trên, nó còn được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi đặc điểm chất liệu cấu tạo không cháy. Do đó, sản phẩm làm giảm khả năng đám cháy lan rộng trong một vài trường hợp nguy cấp. Ví dụ như: cháy nổ, hoả hoạn,…

Không những thế, loại tấm panel này còn có tính năng làm giảm đường truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài. Nhờ vậy mà vật liệu mang đến tác dụng tối ưu trong việc làm mát không gian sinh sống và làm việc của con người.

Ngoài ra, khi sử dụng thiết bị chống cháy bông thuỷ tinh, người dùng còn có thể tiết kiệm chi phí rất hiệu quả. Có được điều này là nhờ tính năng bền vững theo thời gian của sản phẩm. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ không phải tiêu tốn quá nhiều ngân sách cho các thiết bị làm mát, điều hoà không khí. Đồng thời, với tính năng vượt trội cùng thời gian sử dụng lâu dài, tấm panel glasswool mang đến hiệu quả kinh tế cao cho chủ thầu xây dựng.

Đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm

Được biết, tấm panel glasswool được cấu tạo từ những loại vật liệu chắc chắn. Trong đó, bao gồm 3 lớp, liên kết với nhau bằng các chất liệu chuyên dụng. Cụ thể như sau:

 • Lớp thứ nhất: Lớp tôn ngoài mạ màu

Lớp tôn ngoài được sử dụng thường có chất liệu là tôn mạ kẽm hoặc inox. Có độ dày trung bình dao động trong khoảng từ 0,4 – 0,6 mm. Ở một số dòng sản phẩm cao cấp, nó còn được bao bọc bởi một lớp sơn chống ẩm và tĩnh điện. Trên bề mặt tấm tôn panel bông thuỷ tinh, người ta còn phủ thêm một lớp Polyester giúp hạn chế truyền nhiệt. Đồng thời, ngăn chặn sự hình của nấm mốc và vi khuẩn gây hại rất hiệu quả.

 • Lớp thứ hai: Lõi sợi thuỷ tinh chống cháy

Lớp lõi của tấm panel cách nhiệt là các sợi thuỷ tinh glasswool cao cấp. Thành phần của chất liệu này chủ yếu là đất sét và silic. Cùng với đó, thuỷ tinh được sử dụng trong tấm tôn panel là đá dolomite. Bên trong có chứa các thành phần an toàn và thân thiện như:  Oxit kim loại, Silicat canxi và Aluminum.

Đặc biệt, bộ phận này không chứa hợp chất Amiang. Nhờ đó mà người dùng có thể sử dụng sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt cùng độ an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, lớp lõi bông thuỷ tinh còn sở hữu thông số tỷ trọng đa dạng. Dao động từ 48 – 64 kg/ m3. Với yếu tố này, chủ thầu xây dựng có thêm nhiều sự lựa chọn tối ưu và phù hợp cho công trình của mình.

 • Lớp thứ ba: Lớp tôn kẽm mạ màu

Cũng như lớp thứ nhất, lớp tôn này cũng được mạ kẽm với độ dày từ 0,45 – 0,6 mm. Tuy nhiên, thay vì đặc điểm làm giảm khả năng truyền nhiệt, ở lớp thứ ba có tác dụng ngăn chặn sự khuếch tán nhiệt lượng trong không khí. Đồng thời, hạn chế tác động của bức xạ mặt trời vào môi trường bên trong tấm panel.

Thông số cơ bản của vật liệu

Thông số kỹ thuật cơ bản của vật liệu tấm panel sợi thủy tinh được xác định bởi khả năng chịu nhiệt, tỷ trọng, độ đày,… Dưới đây, Poly Minh Hiệp sẽ khái quát những thông tin cần thiết và hữu ích về những số liệu này:

 • Khả năng chịu nhiệt: Tuỳ vào dòng vật liệu mà khả năng chịu tác dụng nhiệt của tấm panel có sự chênh lệch nhất định. Đối với loại sản phẩm có tráng bạc thì mức độ chống chịu chỉ dao động trong khoảng từ -4 độ C  đến 120 độ C. Với tấm panel glasswool không có bạc thì khả năng chịu tác động nhiệt lớn hơn. Cụ thể là từ -4 độ C đến 350 độ C.
 • Tỷ trọng: Căn cứ vào nhu cầu sử dụng trên thị trường mà nhà sản xuất đã thiết kế sản phẩm với tỷ trọng có các thang đo từ nhỏ đến lớn. Ví dụ như: 32 kg/m3, 48 kg/m3, 64 kg/m3.
 • Độ dày: Độ dày của sản phẩm chủ yếu phụ thuộc vào lõi glasswool. Thông thường, sẽ chênh lệch trong khoảng từ 50 – 100 mm. Bên cạnh đó, độ dày tôn được sản xuất phổ biến là 0,4 – 0,6mm.

Bên cạnh đó, sản phẩm chất lượng còn được quy định bởi một vài chỉ số an toàn khác. Chẳng hạn, như:

 • Khả năng hút ẩm: 5%
 • Tính chống cháy: Grade A (A)
 • Độ chống thấm ẩm: 98.5%
 • Tính kiềm: Nhỏ
 • Tính ăn mòn: Không đáng kể
 • Đặc tính: Không mùi, màu sắc được thiết kế theo yêu cầu
 • Tính năng: Kháng khuẩn, nấm mốc, cách âm, chống cháy, hạn chế dẫn dẫn, ngăn chặn đám cháy lan rộng,…

Những tính năng nổi trội của tấm panel glasswool

Với cấu trúc dạng sợi, sản phẩm có tác dụng ngăn cản đường truyền của âm thanh trong không khí. Cơ chế hoạt động có thể được giải thích như sau: Khi âm thanh truyền đến tấm panel glasswool sẽ bị cấu trúc không khí có bên trong sợi thuỷ tinh phá vỡ đường truyền. Từ đó, hạn chế âm thanh đi xuyên qua tấm cách nhiệt. Nhờ vậy mà nó làm giảm trình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường sống và làm việc của con người.

Nhờ thành phần cấu tạo là chất liệu bông thuỷ tinh mà sản phẩm mang đến hiệu năng chống cháy. Không chỉ có vậy, nó còn hạn chế khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt trong không khí vô cùng hiệu quả. Điều này góp phần đảm bảo cho công trình của bạn được bảo vệ an toàn.

Đa số các sản phẩm tấm panel bông thuỷ tinh được hình thành từ các loại hợp chất như: Siliccat canxi, Aluminum,… Đây đều là những vật liệu an toàn với sức khoẻ của con người. Cũng như thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, sản phẩm không chứa chất Amiang (Amiang có tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ của người lao động, gây nên một số bệnh lý nguy hiểm như: ung thư phổi, tràn dịch màng phổi, ung thư buồng trứng, thực quản,… Chất này đã được liệt vào danh sách cấm sử dụng trong lĩnh vực xây dựng). Nhờ đó, khi sử dụng, bạn có thể yên tâm với độ tin cậy tuyệt đối.

So với loại tấm cách nhiệt bông khoáng thì sợi bông thuỷ tinh có thiết kế dài hơn. Do đó, khi thi công, bạn có thể lắp đặt một cách đơn giản với các tạo hình mong muốn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả quá trình thi công xây dựng.

Như đã nói, tấm panel sợi thuỷ tinh có độ bền tương đối tốt. Chính vì lẽ đó mà người sử dụng sẽ không phải tiêu tốn quá nhiều ngân sách cho việc bảo trì sản phẩm. Nhờ vậy, mang đến hiệu quả kinh tế lâu dài. Đặc biệt là đối với các chủ đầu tư, nhà thầu lớn.

Ứng dụng của sản phẩm trong đời sống hiện nay

 • Nhờ lớp lõi là bông thuỷ tinh cao cấp, tấm panel mang đến tính năng làm giảm đường truyền của âm thanh vượt trội. Do đó, nó được ứng dụng thi công cho một số công trình đòi hỏi khả năng cách âm cao, như: nhà hát, phòng thu, phòng họp,…
 • Bên cạnh đó, yếu tố này cũng được triển khai trong các dự án thi công công xưởng, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, kho bảo quản hàng hoá,… Thiết kế của sợi bông thuỷ tinh giúp hạn chế khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện một cách tối ưu. Từ đó, giảm thiểu đến mức tối đa khả năng xảy ra hoả hoạn, cháy nổ.
 • Không những thế, ở một số dòng panel được tráng bạc, người ta còn áp dụng lắp đặt cho nhà ở dân sinh, công trình công cộng, văn phòng hành chính,… nhằm đảm bảo độ bền với thời gian sử dụng lâu dài.
 •  Với những sản phẩm có thiết kế dạng ống, chúng được dùng để thi công cho các loại đường ống công trình.  Ví dụ như: cách nhiệt ống gió, đóng tàu, nhiệt điện, nhà máy hoá chất, lọc dầu…
 • Đặc biệt, nhờ cấu tạo tôn mạ kẽm cùng lớp bông thuỷ tinh chống cháy đã giúp sản phẩm chiếm ưu thế vượt trội trong việc ứng dụng vào những loại công trình lò nung, lò sấy công nghiệp.
 • Hơn thế nữa, vật liệu này còn được sử dụng cho một số thiết bị sưởi ấm và điều hoà không khí.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Hợp tác với Cicom và tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi là một trong những nhà thầu mái lợp thương mại hàng đầu ở Việt Nam.

EnglishVietnamese